Cách chọn một nhà thiết kế sân vườn

Posted on Thứ Tư, 31 tháng 8, 2022

 

Nếu bạn nghĩ rằng việc đưa ra quyết định thiết kế cho nội thất của mình là một thách thức, thì việc lập kế hoạch cho khu vườn của bạn là một cấp độ hoàn toàn mới của các bài toán hóc búa về thiết kế. Từ hàng hiên lát đá đến sàn gỗ, khu vực bóng râm cho đến các điểm đón nắng, có vô số yếu tố cần lưu ý trước khi bạn bắt đầu cân nhắc trồng cây gì. Đó là lý do tại sao làm việc với một nhà thiết kế sân vườn có kinh nghiệm có thể thay đổi cuộc chơi khi nói đến việc tối đa hóa tiềm năng của khu vực sống ngoài trời của bạn.
Kết hợp chuyên môn làm vườn với bí quyết tạo cảnh, một nhà thiết kế sân vườn có thể quản lý mọi thứ từ ý tưởng thiết kế đến kế hoạch trồng có cấu trúc, đảm bảo khu vườn của bạn hoạt động hiệu quả, thú vị và là niềm mơ ước để dành thời gian.

Để giúp bạn chọn đúng người để làm việc cùng, chúng tôi đã yêu cầu bốn nhà thiết kế sân vườn tiết lộ những điều cần lưu ý khi đưa ra lựa chọn của bạn và những câu hỏi bạn nên hỏi.

Tại sao tôi nên làm việc với một nhà thiết kế sân vườn? 

Một nhà thiết kế sân vườn giỏi sẽ hiểu tất cả các tính thực tế của một không gian và các chi phí liên quan đến việc xây dựng một khu vườn . “ Họ sẽ có thể làm việc trong phạm vi ngân sách của bạn, tìm nguồn vật liệu tốt nhất và phù hợp nhất, và thiết kế khu vườn của bạn để nó thích ứng với mọi nhu cầu thay đổi.”

“Họ sẽ đảm bảo không gian được sử dụng hiệu quả,” ngoaithatxanh.vn đồng ý. "Bằng cách sử dụng các loại cây phù hợp với đất và hoàn cảnh, khách hàng sẽ sử dụng tối đa khu vườn của họ."

ngoaithatxanh.vn tin rằng mức độ chi tiết mà một nhà thiết kế sân vườn thường đạt được có thể vượt quá khả năng của nhiều chủ nhà. Bà nói: “Một nhà thiết kế sân vườn sẽ khảo sát địa điểm và đánh giá bối cảnh, đất và mối quan hệ giữa nhà và vườn để hiểu rõ thiết kế nào sẽ hoạt động tốt nhất.

các dịch vụ làm vườn phổ biến nhất

Cho dù đó là một vài mét cỏ hay kế hoạch cho một mê cung hàng rào cực lớn, có rất nhiều hình thức bảo trì khu vườn và các loại người làm vườn để đi cùng với chúng. Một số dịch vụ làm vườn phổ biến là:

Cắt cỏ

Các bãi cỏ có thể phát triển nhanh, đặc biệt là khi có mưa gần đây, vì vậy bạn có thể cân nhắc dịch vụ cắt cỏ thông thường. Đảm bảo cắt cỏ khi cỏ khô và ở độ cao thích hợp cho loại cỏ của bạn, nếu không bạn có nguy cơ làm còi cọc phát triển của bãi cỏ.

Làm cỏ

Cỏ dại là bất kỳ loại cây nào mọc ở nơi nó không mong muốn và thường cạnh tranh với các cây xung quanh khác. Đảm bảo nhổ cỏ theo rễ và ngăn không cho bất kỳ hạt nào rơi xuống bãi cỏ của bạn trong quá trình này để ngăn chặn sự mọc lại không mong muốn.

Cắt tỉa

Cắt tỉa hoặc cắt bỏ những cành cây mọc um tùm hoặc chết khô khỏi cây cối, cây cối và bụi rậm là một cách tuyệt vời để khuyến khích sự phát triển trong khu vườn của bạn và giữ cho khu vườn trông gọn gàng trong suốt các mùa. Đời sống thực vật được bảo vệ và việc loại bỏ những cây lớn hơn có thể yêu cầu dịch vụ của người trồng cây. 

Cách chọn dịch vụ làm vườn phù hợp với bạn

Kế hoạch làm vườn của bạn sẽ quyết định loại người giao dịch bạn cần. Ba ngành nghề sau đây là các tùy chọn khác nhau có sẵn để xem xét khi chọn các tùy chọn bảo trì vườn cho sân của bạn:

Người làm vườn

Những người làm vườn rất đa dạng về bộ kỹ năng của họ và có thể thực hiện hầu hết mọi công việc bảo trì xung quanh khu vườn, bao gồm cắt tỉa, làm cỏ và chăm sóc bãi cỏ. Thuê một người làm vườn thường xuyên có thể giữ cho khu vườn của bạn luôn đẹp và trông đẹp mắt.

Nhà thiết kế cảnh quan

Một nhà thiết kế cảnh quan có thể hỗ trợ bạn lập kế hoạch khu vườn của bạn theo cách thẩm mỹ, nhân đôi không gian chức năng, phù hợp với điều kiện và khí hậu địa phương của bạn. Họ thường cung cấp quản lý dự án cảnh quan từ đầu đến cuối, bao gồm tìm nguồn cung ứng thực vật và xây dựng hoặc lắp đặt các tính năng như sàn, tác phẩm điêu khắc hoặc các tính năng nước. 

Tổng kết

Khi nói đến việc chọn nghề phù hợp, hãy đảm bảo rằng bạn chọn một người làm vườn, người trồng cảnh hoặc trồng cây có kinh nghiệm, có chứng chỉ và bảo hiểm phù hợp. 

Chúng tôi xin giới thiệu website dịch vụ chăm sóc cây tốt nhất : Ngoại Thất Xanh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét