Giàn giáo di động là gì và nó hoạt động như thế nào?

Posted on Chủ Nhật, 4 tháng 9, 2022

 

Lựa chọn giàn giáo phù hợp cho dự án của bạn là vấn đề quan trọng. Bạn sẽ có sự lựa chọn giữa giàn giáo tháp và giàn giáo di động, chúng rất khác nhau. Tìm hiểu khi nào sử dụng cái này hơn cái kia.Giàn giáo tháp là gì?

Một cấu trúc độc lập với bốn tiêu chuẩn dọc được kết nối theo cả chiều ngang và chiều ngang được gọi là giàn giáo tháp. Đây là loại giàn giáo rất phổ biến ở các công trường xây dựng.

Giàn giáo di động là gì?

Là kết cấu nhôm có thể lắp dựng tại chỗ, giàn giáo di động đi kèm với bánh xe có khóa giúp dễ dàng di chuyển. Giàn giáo di động có thể được xây dựng ở độ cao khoảng 12 mét hoặc thấp hơn. Không giống như giàn giáo tháp, giàn giáo di động không cần phải phá bỏ để di chuyển.

Khi nào sử dụng giàn giáo di động

Mặc dù giàn giáo di động không phù hợp với mọi công việc nhưng nó có ích trong một số trường hợp. Đó là một sự lựa chọn tuyệt vời để sơn và trát vì nó có thể dễ dàng di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác. Bất cứ lúc nào bạn cần giàn giáo, nhưng bạn sẽ không cần nền cao hơn 12 mét, giàn giáo di động cung cấp một lựa chọn khả thi.

Đối với hầu hết các công việc dân dụng, giàn giáo di động sẽ hoạt động tốt. Tuy nhiên, nó sẽ không hoạt động cho tất cả các dự án thương mại vì bạn có thể không có đủ chiều cao. Bất cứ khi nào bạn cần sự cơ động với giàn giáo của mình thì giàn giáo di động là sự lựa chọn phù hợp.

GIÀN GIÁO ĐƯỢC HỖ TRỢ TRÊN MẶT ĐẤT

Loại công trình này được dựng lên từ mặt đất và nâng đỡ toàn bộ cấu trúc lên trên. Nó có thể là một loại đơn giản như giàn giáo đơn được sử dụng cho khối xây gạch, nơi các sổ cái, bảng ghi và các tiêu chuẩn nằm song song với tường với khoảng cách 1,2 m giữa chúng.

Ngoài ra còn có giàn giáo đôi hoặc giàn giáo độc lập cho khối xây bằng đá, nơi cần hai hàng giàn giáo vì rất khó để tạo các lỗ putlog trên tường đá. “Lồng chim” là một loại giàn giáo được hỗ trợ trên mặt đất phổ biến khác, điển hình của các tòa nhà cao tầng khổng lồ và một công trình rất phức tạp.

Giàn giáo được hỗ trợ trên mặt đất ở dạng giàn giáo treo thực sự tiện dụng trong việc sơn, lau cửa sổ nhà cao tầng hoặc bất kỳ loại công việc sửa chữa nào trên độ cao lớn. Nền tảng làm việc có thể được nâng lên đến mức cần thiết bằng cách sử dụng dây xích, dây kéo thép, v.v.

GIÀN GIÁO HẪNG

Giàn giáo hẫng cung cấp một giải pháp tuyệt vời cho các tình huống sau:

  • Nếu không gian sát tường cần không có xe cộ qua lại, hoặc
  • Nếu có một số công việc xây dựng đang được tiến hành trên phần trên cùng của bức tường

Trong những trường hợp như vậy, công xôn là cách dễ nhất để truy cập vào cấu trúc.

Loại giàn giáo này còn được gọi là giàn giáo “kim” vì một cây kim đỡ toàn bộ giàn giáo. Một loại công xôn có các tiêu chuẩn được hỗ trợ bởi một chuỗi kim đi ra từ các lỗ trên tường. Các kim cũng có thể được nâng đỡ bên trong các tầng thông qua các lỗ hở và đây được gọi là giàn giáo khung kép hoặc độc lập.

Tổng kết

Điểm mấu chốt, giàn giáo di động cung cấp một giải pháp tiết kiệm chi phí cho những người chỉ cần làm việc ở độ cao khoảng 12 mét. Nó dễ dàng di chuyển và cung cấp nhiều tính linh hoạt cho nhiều công việc đòi hỏi giàn giáo.

Chúng tôi xin giới thiệu dịch vụ website cho thuê giàn giáo tốt nhất : Thuê giàn giáo Quãng Ngãi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét