Lợi ích của máy vặn vít tự động là gì?

Posted on Thứ Bảy, 3 tháng 9, 2022

 

Tự động hóa quy trình vặn vít của bạn có thể tăng năng suất và chất lượng sản phẩm, nhưng việc tìm kiếm không gian và ngăn ngừa kẹt có thể là một thách thức. Bài viết này đề cập đến những ưu và nhược điểm - và giúp bạn phát hiện ra các cơ hội để tự động hóa trong sản xuất của chính mình.Tua vít tự động là gì?

Với máy bắt vít tự động, quá trình chọn và bắt vít được thực hiện bằng máy móc hoặc rô bốt. Các giải pháp thường có hai thành phần:

  • Máy vặn vít :

    Máy vặn vít giữ một dụng cụ tuốc nơ vít tự động có thể lấy vít. Máy có thể di chuyển tuốc nơ vít, vì vậy nó có thể vặn chặt các vít vào linh kiện hoặc di chuyển linh kiện, do đó nó được định hướng chính xác cho tuốc nơ vít tĩnh.
     
  • Bộ cấp vít:

    Bộ cấp vít cung cấp các vít cho máy tuốc nơ vít. Nó đảm bảo rằng các vít được định hướng chính xác và đến từng chiếc một. Bộ cấp vít có thể được tích hợp với máy vặn vít hoặc tồn tại riêng biệt.

Lợi ích của máy vặn vít tự động là gì?

Các doanh nghiệp trong các ngành đang tìm cách hợp lý hóa các quy trình sản xuất thông qua tự động hóa.

Ngay cả một quy trình đơn giản như pha chế vít, trước đó hoàn toàn thủ công, đã có máy móc tại chỗ để tiết kiệm thời gian và đảm bảo hiệu quả cao hơn. Tuy nhiên, thông thường, các công ty có dây chuyền lắp ráp xem máy vặn vít tự động như một khoản chi phí bổ sung.

Nếu bạn cũng đang phân vân không biết có nên đầu tư vào một chiếc nào không, thì bạn phải đọc về những lợi ích của việc sử dụng máy vặn vít tự động . Chúng tôi đã thảo luận về chúng ngay tại đây.

nhà sản xuất hệ thống cấp liệu trục vít tự động

Để bắt đầu, máy vặn vít tự động là gì?

Đúng như tên gọi, đây là một công cụ tự động cung cấp ốc vít cho máy bắt vít đi kèm. Chúng cực kỳ dễ vận hành và có thể được sử dụng bởi công nhân hoặc như một phần đính kèm với các nhà lắp ráp robot. Có một bộ điều khiển trình tự để quản lý việc cung cấp các vít.

Có các định dạng bộ cấp vít khác nhau có sẵn trên thị trường. Một số kiểu máy kết hợp cơ chế truyền động vít và máy vặn vít tự động , trong khi những kiểu máy khác chỉ có chức năng ăn vít.

Một công cụ tìm vít tự động được ứng dụng trong các dây chuyền lắp ráp xử lý một khối lượng lớn ốc vít hàng ngày. Chúng phổ biến trong ngành công nghiệp hàng không vũ trụ, điện tử, y tế và ô tô.

Nó cho phép tự động hóa. Đây là lợi ích quan trọng nhất của việc sử dụng máy vặn vít tự động . Nó phân phối với nhu cầu sử dụng một người để lấy, đặt và siết chặt các ốc vít. Nó làm tăng tốc độ của dây chuyền lắp ráp cung cấp khoảng 2-3 vít mỗi giây.

Tăng năng lực sản xuất. máy vặn vít tự động cắt giảm thời gian cần thiết để hoàn thành quá trình lắp ráp. Bên cạnh đó, nó cũng loại bỏ sự mệt mỏi của người lao động. Nếu một công nhân cảm thấy mệt mỏi, anh ta có thể cần nghỉ ngơi. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của anh ấy, dẫn đến sự mâu thuẫn trong dòng sản phẩm.

Những thách thức và hạn chế

Tua vít tự động có thể yêu cầu thêm không gian

Trong một số trường hợp, các giải pháp bắt vít tự động có thể chiếm nhiều không gian hơn so với việc bắt vít bằng tay. Điều này không phải do kích thước của máy vặn vít mà là do các giới hạn về khu vực an toàn có thể được yêu cầu.

Đây hầu hết là trường hợp của các hệ thống robot. Quá trình bắt vít tự động cũng yêu cầu bộ cấp vít có thể chiếm nhiều không gian hơn. Không chỉ cần có chỗ cho máy bắt vít mà còn phải có chỗ xung quanh vị trí bắt chặt của bộ phận được gia công.

Cũng cần lưu ý rằng các biện pháp an toàn khác như hàng rào có thể ngăn cản việc tiếp cận và do đó làm phức tạp quá trình. Một nguyên tắc chung là phải có không gian trống 15mm nơi đầu vít sẽ được lắp đặt.

Tổng kết

Lắp đặt máy vặn vít tự động là quyết định thiết thực nhất nếu bạn muốn mở rộng quy trình sản xuất của mình. Một phàn nàn phổ biến là nó đòi hỏi thêm không gian, nhưng với thiết kế nhỏ gọn, bạn cũng có thể lắp công cụ này trong một không gian hạn chế.

Dịch vụ website : Tovitvector

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét